Trong thời hiện đại 4.0 hiện nay, khóa cửa vân tay dần trở nên phổ biến hơn và thay thế những ổ khoá cơ truyền thống. Nó được lắp đặt ở cửa chính của ngôi nhà hoặc các khu chung cư, hệ thống phòng họp, khách sạn,...Thậm chí khoá vân tay còn được lắp đặt ở cửa cổng của ngôi nhà. Nếu vậy, khóa phải đối mặt với các vấn đề thời tiết như trời nắng, mưa bão,...thi có ảnh hưởng đến chức năng và cấu hình khoá không?

Cùng BOZO Vietnam theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

CÓ NÊN LẮP ĐẶT KHÓA V N TAY NGOÀI TRỜI?

I. YẾU TỐ THỜI TIẾT MÀ NHỮNG AI SỬ DỤNG KHÓA VÂN TAY NÊN LƯU Ý?

Các thiết bị công nghệ điện tử thường rất nhạy cảm trước nhiều yếu tố thời tiết như nhiệt độ cao, mưa gió, sấm sét,v.v…Khi lắp đặt khóa vân tay cũng vậy, đặc biệt đối với các loại khóa cổng ngoài trời, người dùng cần lưu ý một số yếu tố sau bởi nó có thể ảnh hưởng lớn đến hoạt động và tuổi thọ của khóa vân tay của bạn.
 

  • Nhiệt độ cao hoặc quá thấp, khoá vân tay không thể thích nghi được, có thể khiến các linh kiện bên trong khóa hư hỏng.

  • Khoá vân tay thường được làm với chất liệu kim loại hoặc hợp kim cao cấp, vì thế nếu độ ẩm quá cao sẽ khiến khoá bị rỉ sét, ăn mòn.

  • Ngoài ra để lâu ngoài trời, khoá sẽ tiếp xúc trực tiếp với bụi bặm ngoài trời, nước mưa sẽ làm kết cấu mặt quét vân tay bị ảnh hưởng. Hoặc có thể làm cho mặt quét vân tay, thẻ từ,...giảm độ nhạy cảm ứng.
     

II. NGƯỜI DÙNG CẦN LƯU Ý GÌ KHI LẮP ĐẶT KHÓA VÂN TAY NGOÀI TRỜI?

Nên chọn lắp đặt khóa ở những nơi ít tiếp xúc với bên ngoài. Nếu lắp khóa cho cửa cổng cần trang bị hộp bảo vệ kim loại để đảm bảo khóa không bị tác động bởi thời tiết.

Chọn khóa vân tay có chất lượng cao, kết cấu chắc chắn, khóa kín, bàn phím khóa không thấm nước.

Kiểm tra và bảo dưỡng khóa định kỳ. Cấm tự ý tháo lắp khóa khi không có sự hướng dẫn của kỹ thuật viên.

III. GỢI Ý MỘT SỐ MẪU KHÓA CỔNG CHẤT LƯỢNG MÀ GIÁ CẢ PHẢI CHĂNG:

            1. Thương hiệu BOZO - Khóa cổng vân tay BOZO B221:

Sản phẩm có thiết kế màu đen sang trọng và tinh tế. Chất liệu hợp kim đúc dày dặn, chất lượng, chịu được sự tác động từ bên ngoài môi trường.

Ngoài ra BOZO B221 còn có rất nhiều tính năng hỗ trợ bổ ích như cho phép thêm và xoá người dùng từ xa mà không cần internet. Mở cửa bằng nhiều phương thức đa dạng khác nhau và được sử dụng trên nền tảng ứng dụng BOZO trị giá TRIỆU ĐÔ.

CÓ NÊN LẮP ĐẶT KHÓA V N TAY NGOÀI TRỜI?

            2. Thương hiệu 5ASYSTEMS - Khóa cổng 5A DS3000 PRO:

5A DS3000 PRO có độ bảo mật cao, chống trộm, chống hack, “bất khả xâm phạm”. Kiểm soát được số lượng người ra vào nhà, homestay hoặc phòng trọ, đảm bảo an toàn cho nơi ở của mình. Truy cập nhanh chóng và chính xác với vân tay và mã bảo mật, tích hợp khả năng cảnh báo khi có người cố tình phá, mở cửa sai nhiều lần.

Ngoài ra, 5A DS3000 PRO có thiết kế tinh tế, sang trọng và hiện đại, chất liệu hợp kim SUS304 cao cấp, chống rỉ sét, va đập. Chống nước hoàn toàn chịu được ở thời tiết khắc nghiệt. 

CÓ NÊN LẮP ĐẶT KHÓA V N TAY NGOÀI TRỜI?

 

Trên đây là những phân tích về yếu tố thời tiết ảnh hưởng đến khóa vân tay như thế nào. Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt khóa điện tử cho gia đình, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

 

 

PHẦN MỀM BOZO – TRỢ THỦ ĐẮC LỰC CỦA CÁC NHÀ QUẢN LÝ KHÁCH SẠN, HOMESTAY

PHẦN MỀM BOZO – TRỢ THỦ ĐẮC LỰC CỦA CÁC NHÀ QUẢN LÝ KHÁCH SẠN, HOMESTAY

Bozo - Thương hiệu khóa vân tay hàng đầu tại Việt Nam

Bozo - Thương hiệu khóa vân tay hàng đầu tại Việt Nam

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ VÀ CHẤM CÔNG TỪ XA CHO  CÁC CHỦ KHÁCH SẠN, HOMESTAY CỦA BOZO.

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ VÀ CHẤM CÔNG TỪ XA CHO CÁC CHỦ KHÁCH SẠN, HOMESTAY CỦA BOZO.

GIẢI ĐÁP: CÓ NÊN DÙNG KHÓA VÂN TAY KHÔNG?

GIẢI ĐÁP: CÓ NÊN DÙNG KHÓA VÂN TAY KHÔNG?

5 BẤT CẬP KHI SỬ DỤNG KHOÁ CƠ THÔNG THƯỜNG VÀ GIẢI PHÁP CỦA BOZO

5 BẤT CẬP KHI SỬ DỤNG KHOÁ CƠ THÔNG THƯỜNG VÀ GIẢI PHÁP CỦA BOZO

NHỮNG BĂN KHOĂN KHI LỰA CHỌN KHÓA VÂN TAY?

NHỮNG BĂN KHOĂN KHI LỰA CHỌN KHÓA VÂN TAY?

bozo.vn
Zalo
Zalo